เลนส์รักษา อาการแพ้แสง มีแบบไหนบ้าง

ตาแพ้แสง แก้ด้วยเลนส์ แบบไหน ตรวจสายตาฟรี โดยผู้เชี่ยวชาญ ร้านแว่นตา Siamglasses

      ตาแพ้แสง หรือ Photophobia เป็นภาวะที่ดวงตาไวต่อแสง ไม่ว่าจะเป็นแสงอาทิตย์ แสงหลอดไฟ แสงจากมือถือหรือ จอคอมพิวเตอร์ ส่งผลให้เกิดอาการตาแห้ง เคืองตา แสบตา ต้องหรี่ตาเมื่อเจอแสง

เลนส์รักษา อาการแพ้แสง มีแบบไหนบ้าง1. เลนส์กรองแสงมือถือ  คอมพิวเตอร์ หรือ เลนส์บลู มีคุณสมบัติ กรองแสงสีฟ้า 
Blue Light จากหน้าจอดิจิตอล ลดอาการ แพ้แสง แสบตา จากการใช้งาน หน้าจอ ดิจิตอล เป็นเวลานาน


2. เลนส์ปรับแสงเปลี่ยนสี มีคุณสมบัติ เปลี่ยนสีได้ ในร่มเลนส์ใส ออกแดดปรับสีเลนส์ให้เข้มขึ้น ได้ตามสภาพแสงแดด ลดภาวะแพ้แสง แสบตา จาก แสงอาทิตย์
3. เลนส์กรองแสงมือถือ และ เปลี่ยนสี หรือ เลนส์บลูออโต้ มีคุณสมบัติ กรองแสงหน้าจอดิจิตอล และ เปลี่ยนสีได้ตามเข้มของแสงแดด ลดภาวะแพ้แสง ได้ตลอดเวลา เหมาะสำหรับ คนยุคนี้ มากที่สุด


4. เลนส์ย้อมสีกันแดดเปลี่ยนสี เหมาะสำหรับ ผู้ที่มี ภาวะแพ้แสง หลอดไฟ โคมไฟ และ แสงอาทิตย์ ในร่ม เลนส์จะย้อมสีเพื่อลดความจ้าของแสงหลอดไฟ ประมาณ 10-20และ ออกแดด จะเปลี่ยนสีได้ เข้มกว่าเดิม เพื่อ ลดความจ้าของแสงอาทิตย์ โดย สีที่ย้อม จะมีประมาณ 9 เฉดสี


5. เลนส์กันแดด ซึ่งจะแบ่งเป็นเลนส์ย้อมสีกันแดด ตามสี และ ความเข้มที่ผู้ใช้ต้องการ และ เลนส์ย้อมสีกันแดดเคลือบปรอทด้านหน้า เพื่อลดความจ้าของแสงอาทิตย์ได้ดีที่สุด ซึ่งจะสามารถเลือก สีปรอทได้มากถึง 9 เฉดสี เหมาะสำหรับผู้มีกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานแต่ ปัญหา แสบตา แพ้แสง อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีปัญหาสายตาสั้น สายตาเอียง สายตายาว
หรือ อาการผิดปกติ ของ ดวงตา  เพราะฉะนั้น ถ้าคุณมีอาการแสบตา แพ้แสง หรือ เห็นไม่ชัดเจน  

ทางเรายินดี ให้คำปรึกษา ตรวจวัด อย่างดีที่สุด โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
เพื่อ สุขภาพการมองเห็น ของคุณ ที่ดีกว่าเดิม    ขอบคุณครับ